Học cách làm sữa chua nha đam ngon tại nhà

Sữa chua luôn là một món ăn hấp dẫn mọi người bất kể ngày nắng nóng hay trời lạnh. Có rất nhiều món sữa chua ngon hấp dẫn được kết hợp với nhau. Hôm nay chúng tôi xin hướng dẫn các bạn cách làm sữa chua nha đam đơn giản tại nhà. Đây là một món sữa chua ngon mà được rất nhiều người ưa thích đặc biệt là các chị em phụ nữ.


Nguyên liệu:

– 1 hộp sữa chua có đường để làm sữa chua cái.

– 200ml sữa đặc có đường (tùy vào số lượng sữa chua bạn định làm để điều chỉnh nhé, ở đây mình làm 5 hộp sữa chua)

– 3 nhánh nha đam

– 2 thìa súp đường

– 1 bát con nước

– 5 lọ (hộp) đựng sữa chua có nắp đậy.

Các bước thực hiện cách làm sữa chua nha đam ngon

Bước 1: Nấu sôi sữa đặc và làm sạch nha đam. Cho ½ lon sữa đặc hòa tan vào 1 lít sữa tươi, sau đó bắc lên bếp đun sôi lên. Nha đam đem gọt hết lớp vỏ ngoài lấy phần thịt bên trong, ngâm rửa sạch với một chút muối và nước chanh. Sau đó rửa sạch với nước lã. Nếu thấy nha đam chưa hết nhớt chúng ta có thể rửa lại một lần nữa.

Bước 2: Để hỗn hợp sữa để nguội bớt, cảm thấy âm ấm thì cho sữa chua cái vào và khuấy đều lên. Cắt hạt lựu nha đam thả vào nồi nước sôi để luộc trong 3 phút. Sau đó vớt ra để ráo. Khi nha đam bớt nóng thì cho vào nồi sữa vừa nãy, và rót ra các hũ đựng sữa chua

Bước 3: Chúng ta cho các hũ sữa chua vào một cái nồi, hoặc khay. Sao đó đổ nước ấm lên ngần tới miệng hũ đậy kín nắp để khoảng 6 -8 tiếng hoặc để các hũ sữa trong thùng xốp sau đó để qua đêm. Sau đó chúng ta lấy các hũ ra và để trong ngăn mát tủ lạnh để thưởng thức dần.

Ngoài cách làm sữa chua nha đam ra bạn có thể tham khảo cach lam sua chua nep cam một món ăn cũng đang được nhiều bạn trẻ ưa thích.

Vậy là bạn đã hoàn thành xong món sữa chua nha đam rùi đó! Chỉ với những bước thực hiện đơn giản cộng thêm một chút công sức thời gian là bạn đã có thể tự tay làm nên món sữa chua nha đam thơm ngon hấp dẫn rồi. Các bạn hãy thường xuyên ghé thăm website để tìm hiểu thêm cách làm sữa chua dẻo mới nhất, hay nhất cũng như những bí quyết để là ra món sữa chua ngon béo.